Nền tảng tạo Website đám cưới miễn phí

Hãy xây dựng một website tuyệt vời cho ngày cưới của bạn, để câu chuyện tình yêu và sự kiện trọng đại được lưu giữ mãi theo thời gian. Nơi mà bạn có thể lưu giữ và chia sẻ album hình cưới online một cách dễ dàng. Khởi tạo website

Ý nghĩa của "Đám Cưới Ngọc Lục Bảo" và gợi ý quà tặng cho kỷ niệm 55 năm ngày cưới

Cả quà tặng hiện đại và truyền thống đại diện cho lễ kỷ niệm 55 năm là ngọc lục bảo. Vì vậy, lễ kỷ niệm 55 năm ngày cưới còn mang cái tên mỹ miều - đám cưới Ngọc lục bảo. Viên đá quý màu xanh lá cây đậm được biết đến là biểu tượng cho sự vĩnh cửu và cam kết, điều này có ý nghĩa hoàn hảo cho một cuộc hôn nhân lâu dài như thế này. Điều tuyệt vời nhất là quà tặng ngọc lục bảo không hề bị giới hạn — bạn cũng có thể sử dụng màu của ngọc lục bảo làm màu sắc cho món quà kỷ niệm 55 năm ngày cưới. Tất nhiên, bạn cũng không chỉ bị giới hạn ở những món quà kỷ niệm bằng ngọc lục bảo, bởi vì có rất nhiều ý tưởng quà tặng kỷ niệm 55 năm ngày cưới khác từ gợi ý dưới đây. Vì vậy, để giúp bạn tìm được món quà hoàn hảo, chúng tôi đã tổng hợp những món quà kỷ niệm 55 năm hôn nhân tốt nhất theo chủ đề truyền thống, cũng như một số lựa chọn thay thế.

Ý nghĩa tên gọi của đám cưới Ngọc lục bảo và các biểu tượng liên quan

Kỷ niệm 55 năm ngày cưới được gọi là kỷ niệm ngày cưới ngọc lục bảo, và chủ đề quà tặng truyền thống dành cho lễ cưới - chắc hẳn bạn đã đoán được - ngọc lục bảo. Viên đá quý màu xanh lá cây tuyệt đẹp đại diện cho tình yêu đích thực và sự tái sinh, khiến nó vừa là lời nhắc nhở về 55 năm bên nhau vừa là biểu tượng đầy hy vọng về những gì sắp tới. Trên thực tế, nó rất hoàn hảo để kỷ niệm ngày kỷ niệm này, ngọc lục bảo cũng là chủ đề quà tặng hiện đại và là loại đá quý biểu trưng cho dịp kỷ niệm này. Trong khi đá quý tạo ra một số món quà trang sức tuyệt đẹp, cũng có rất nhiều cảm hứng để lấy từ màu xanh lục bảo tuyệt đẹp, màu xanh lục bảo rất phù hợp với quần áo, đồ trang trí nhà và những món quà tuyệt vời khác.

Ngọc lục bảo là vật liệu kỷ niệm 55 năm hiện đại, với hai ý nghĩa biểu tượng. Ngọc lục bảo từ lâu đã được cho là đại diện cho tình yêu chân thành, và một số người nói rằng chúng thậm chí thay đổi màu sắc nếu một người trong mối quan hệ không chung thủy. Do đó, tặng một món quà gắn ngọc lục bảo cho một cặp vợ chồng nhân kỷ niệm 55 năm ngày cưới của họ thể hiện sự tận tâm, trung thành và tôn thờ.

Trong hơn 4.000 năm, con người đã bị mê hoặc bởi màu xanh lục phong phú của ngọc lục bảo.

Màu xanh lục của ngọc lục bảo cũng được cho là phản ánh mùa xuân và sự tái sinh tự nhiên, với khả năng thúc đẩy sự sáng tạo và mở đường cho những khả năng mới thú vị. Vì vậy, ngay cả sau 55 năm chung sống, một cặp vợ chồng vẫn có thể nỗ lực theo đuổi những trải nghiệm mới khi cùng nhau tiếp tục hành trình cuộc sống.

kỷ niệm 55 năm ngày cưới, 55 năm ngày cưới, đám cưới Ngọc lục bảo, món quà kỷ niệm 55 năm hôn nhân, quà kỷ niệm 55 năm hôn nhân, quà tặng kỷ niệm 55 năm ngày cưới,

Đá quý

Ngọc lục bảo

Đá quý ngọc lục bảo thúc đẩy sự cân bằng giữa các hai vợ chồng và cam kết trong tình yêu. Chúng đặc biệt được biết đến là vật cung cấp hạnh phúc, sự mãn nguyện và lòng trung thành. Trong thế giới cổ đại, đá quý ngọc lục bảo được dành tặng cho nữ thần Venus vì khả năng đảm bảo an toàn và ổn định trong tình yêu. Đại diện cho sự vĩnh cửu, đá quý ngọc lục bảo là một món quà kỷ niệm 55 năm ngày cưới tuyệt vời vì nó là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu của bạn dành cho vợ / chồng của bạn.

Màu sắc

Xanh ngọc lục bảo

Màu xanh ngọc lục bảo là màu kỷ niệm ngày cưới truyền thống gắn liền với kỷ niệm 55 năm. Một cách tuyệt vời để kỷ niệm ý nghĩa đằng sau lễ kỷ niệm ngọc lục bảo mà không có đá quý là với màu ngọc lục bảo!

kỷ niệm 55 năm ngày cưới, 55 năm ngày cưới, đám cưới Ngọc lục bảo, món quà kỷ niệm 55 năm hôn nhân, quà kỷ niệm 55 năm hôn nhân, quà tặng kỷ niệm 55 năm ngày cưới,

Vậy, màu kỷ niệm 55 năm, màu xanh lục bảo, tượng trưng cho điều gì?

Cũng giống như đá quý ngọc lục bảo, màu ngọc lục bảo tượng trưng cho lòng trung thành và sự cam kết trong tình yêu. Theo bản chất của nó, màu xanh lá cây cho đến nay là màu sắc êm dịu và thư giãn nhất, khuyến khích sự phát triển, phản chiếu, cân bằng và hòa bình. Màu xanh lá cây tạo ra một bầu không khí êm dịu, sáng tạo và chữa lành. Nó cũng tượng trưng cho sự dồi dào, thịnh vượng, phát triển và tràn đầy sức sống. Sau 55 năm bên nhau, chắc chắn các bạn đã cùng nhau trưởng thành, cùng nhau suy ngẫm về tình yêu của mình, cân bằng cùng nhau và tìm thấy cảm giác bình yên trong mối quan hệ của mình. Hơn thế nữa - màu xanh lục bảo được tạo nên bởi màu xanh lam, tượng trưng cho một mối liên kết bền vững.

Đá quý thay thế

Alexandrite

Đá quý kỷ niệm 55 năm là ngọc lục bảo, nhưng nhiều người không biết rằng alexandrite cũng là một loại đá quý kỷ niệm 55 năm ngày cưới phổ biến. Alexandrite là một loại đá quý hiện đại hơn, cũng như khá hiếm..

Những người thợ mỏ đang làm việc trong các mỏ ngọc lục bảo gần sông Tokovaya trên dãy núi Ural của Nga vào năm 1830 thì họ phát hiện ra một loại đá quý ban đầu trông giống như ngọc lục bảo. Sau đó, họ phát hiện ra rằng những viên đá quý này đã tự thay đổi màu sắc của chúng và ánh lên một màu đỏ tươi! Khi họ nhìn thấy những viên đá quý trở lại màu xanh lục của nó, họ nhận ra rằng họ đã phát hiện ra một loại đá quý mới và độc đáo. Được đánh giá cao vì màu sắc độc đáo của nó, alexandrites được cho là mang lại sự cân bằng trong các mối quan hệ, may mắn trong tình yêu, sức mạnh và sự lãng mạn. Nếu bạn đang muốn tăng cường thêm tính truyền thống cho lễ kỷ niệm bằng ngọc lục bảo của mình, hãy chọn trang sức alexandrite như một món quà kỷ niệm 55 năm thay thế tuyệt vời.

Loài hoa tượng trưng 

Loa kèn là biểu tượng hoa của lễ kỷ niệm 55 năm, với ý nghĩa truyền thống của Cơ đốc giáo về đức tin, sự trong trắng và trinh khiết. Nó cũng được liên kết trong truyền thuyết La Mã với dục vọng và tình dục. Hoa loa kèn được tặng nhân kỷ niệm 55 năm ngày cưới mang thông điệp về sự chung thủy và khát khao trong hôn nhân.

Những cánh hoa màu trắng ngà, lá xanh và các cánh hoa tao nhã của loa kèn khiến loài hoa này rất được săn đón. Có nguồn gốc từ Nam Phi, calla lily có sức mạnh đáng kinh ngạc: nó có thể sống sót trong sương giá! Cái tên "calla lily" bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là " xinh đẹp", và bạn có thể dễ dàng hiểu tại sao. Thông thường, loa kèn tượng trưng cho hạnh phúc hôn nhân và sự tận tâm thực sự, khiến nó trở thành biểu tượng kỷ niệm 55 năm hoàn hảo!

Một bông hồng xanh cũng là một mã  kỷ niệm 55 năm ngày cưới hoàn hảo, liên quan đến chủ đề màu sắc.

kỷ niệm 55 năm ngày cưới, 55 năm ngày cưới, đám cưới Ngọc lục bảo, món quà kỷ niệm 55 năm hôn nhân, quà kỷ niệm 55 năm hôn nhân, quà tặng kỷ niệm 55 năm ngày cưới,

Ý tưởng quà tặng kỷ niệm đám cưới Ngọc lục bảo

Mặc dù đá quý ngọc lục bảo và màu sắc đáng yêu của nó là tuyệt vời nếu bạn muốn đi theo một món quà truyền thống hoặc chủ đề hiện đại, không có quy tắc nào mà bạn phải tuân theo khi chọn một món quà cả. Có rất nhiều món quà thay thế tuyệt vời có thể được tặng để kỷ niệm 55 năm ngày cưới. Để giúp bạn tìm được món quà hoàn hảo cho những người thân yêu của mình, chúng tôi đã tổng hợp một loạt các ý tưởng quà tặng kỷ niệm cùng những hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày cưới truyền thống, hiện đại và phá cách để giúp bạn có được lựa chọn hoàn hảo nhất.

 • Măng sét cài áo đính ngọc lục bảo 
 • Đồ trang sức có chứa ngọc lục bảo (ví dụ: mặt dây chuyền, vòng cổ, vòng tay, nhẫn)
 • Hoa hồng vĩnh cửu xanh đậm hoặc hoa hồng vĩnh cửu xanh nhạt (tượng trưng cho chủ đề màu xanh lục và ngọc lục bảo liên quan đến lễ kỷ niệm 55 năm)
 • Bó hoa loa kèn tươi
 • Quà tặng liên quan đến loa kèn (ví dụ: nến thơm, tranh in nghệ thuật, nước hoa)
 • Đồ trang sức đính đá Alexandrite
 • Vòng cổ đính đá ngọc lục bảo
 • Hoa tai ngọc lục bảo
 • Kẹp cà vạt ngọc lục bảo
 • Bông tai đính đá ngọc lục bảo
 • Đồng hồ kim loại màu ngọc lục bảo
 • Ly rượu màu ngọc lục bảo
 • Cà vạt ngọc lục bảo
 • Khăn quàng cổ ngọc lục bảo
 • Bình gốm, đồ gốm trang trí nội thất màu ngọc lục bảo
 • Đồng hồ bỏ túi cá nhân hóa
 • Bộ ga gối chăn màu ngọc lục bảo 
 • Khung ảnh kỷ niệm 55 năm ngày cưới
 • Vỏ gối Mr and Mrs, vỏ gối màu ngọc lục bảo thêu tên hai người 
 • Gương nhỏ gọn cá nhân hóa
 • Ý tưởng quà tặng kỷ niệm 55 năm ngày cưới dành cho anh ấy
 • Khuy măng sét ngọc lục bảo
 • Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng quà tặng kỷ niệm 55 năm ngày kỷ niệm, hãy cân nhắc tổ chức một bữa tiệc màu ngọc lục bảo với đĩa, cốc, dao kéo, bóng bay, khăn trải bàn và thậm chí cả đồ ăn màu ngọc lục bảo!
 • Trang trí một chiếc bánh kỷ niệm 55 năm hạnh phúc trong lớp kem phủ màu ngọc lục bảo hoặc nhờ thợ làm bánh tạo ra những chiếc bánh cupcake đính những viên socola phủ màu ngọc lục bảo!

Cần lưu ý gì khi chọn một món quà kỷ niệm 55 năm ngày cưới ?

Người nhận là ai 

Trước khi bạn bắt đầu quá trình mua sắm, hãy tự hỏi mình rằng bạn đang mua sắm cho ai ngay từ đầu? Bạn có trân trọng sự kết hợp của bạn với vợ / chồng hoặc người bạn đời lâu dài của bạn không? Hoặc, bạn đang mua quà để tham dự lễ kỷ niệm một cặp đôi mà bạn gần gũi và yêu quý? Trả lời câu hỏi đơn giản này không chỉ giúp xác định món quà của bạn nên tình cảm và lãng mạn như thế nào, mà còn giúp xác định ngân sách của bạn.

Truyền thống và không truyền thống

Chỉ vì Ngọc lục bảo và đá Alexandrite là chất liệu đặc trưng cho ngày kỷ niệm 55 năm không có nghĩa là bạn phải cứng nhắc đi theo những món quà này. Nếu người nhận không quan tâm đến truyền thống, hãy tập trung vào việc tặng họ thứ gì đó phù hợp với sở thích của họ. 

Ngân sách

Tất nhiên, không có dự định nào về việc tìm kiếm món quà kỷ niệm 55 năm hoàn hảo mà không đề cập đến giá cả. Phải thừa nhận rằng số tiền bạn chi cho một món quà là vô cùng cá nhân; cuối cùng bạn sẽ muốn tìm một lựa chọn tuyệt vời phù hợp với túi tiền của mình. Tuy nhiên, có nhiều khả năng bạn sẽ háo hức chi thêm một ít tiền nếu bạn đang dành cho người yêu của mình một món quà kỷ niệm.

kỷ niệm 55 năm ngày cưới, 55 năm ngày cưới, đám cưới Ngọc lục bảo, món quà kỷ niệm 55 năm hôn nhân, quà kỷ niệm 55 năm hôn nhân, quà tặng kỷ niệm 55 năm ngày cưới,

Hãy Like nếu bạn thấy thích bài viết này nhé :)
Biihappy's Blog (Biiblog)

Biihappy.com

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc hết bài viết của Biiblog, nếu bạn thấy nó hữu ích hay có bất kỳ ý kiến gì hãy comment bên dưới cho mình biết với nhé!. Cảm ơn bạn rất nhiều!!!!!!!!!